Tips nhỏ để thăng hoa cảm xúc cùng cà phê

z1928095326993_ae369e8b64ae260ff26d8275cc2eb256

Hạt cà phê nguyên chất là “báu vật” mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta, và để hưởng thụ được trọn vẹn sự diệu kỳ ấy của cà phê khi pha chế chúng ta hãy nhớ một số chú ý dưới đây nhé!!! Cùng Dalasa cảm nhận sự thăng hoa trong cảm xúc…

 

  1. Cất cà phê hạt trong tủ lạnh

Hạt cà phê nguyên chất cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát. Việc bạn cất cà phê trong tủ lạnh sẽ làm cho cà phê bị ẩm (bị hút nước) và ám mùi của các loại thức ăn khác trong tủ lạnh, mất đi mùi hương vồn có của cà phê. Tốt nhất là bạn nên cất cà phê vào một vật gì đó kín hơi trong nhiệt độ phòng.

  1. Mua cà phê đã xay sẵn

Đồng ý là cà phê rang xay rất tiện lợi, nhưng các bạn hãy lưu ý giúp Dalasa một điều là cà phê bắt đầu bị mất mùi khi được xay thành bột. Muốn giữ nguyên chất lượng và hương vị của hạt cà phê bạn chỉ nên xay chúng khi bạn muốn pha chế cà phê.

  1. Dùng nước sôi pha cà phê

Như trong các clip và bài đăng dạy pha chế cà phê chuyên nghiệp trước đây chúng tôi đã hướng dẫn, chúng tôi đều nói rằng sử dụng nước sôi ở nhiệt độ từ 92 – 98 độ C để pha. Khi bạn dùng nước sôi để pha cà phê, nó sẽ lấy mất đi một phần vị đắng và vị chua của hạt cà phê. Nhiệt độ lý tưởng của nước để pha cà phê là khoảng 93 độ C (200 độ F), khi nước bắt đầu sôi bạn đợi thêm 45s nữa thì có thể đem pha cà phê được rồi.

  1. Dùng quá nhiều hoặc quá ít cà phê để pha

Mọi món ăn hay thức uống đều có định lượng tiêu chuẩn của nó, nhiều hơn cũng không tốt và ít hơn cũng lại tệ, ở đây tôi nhắc đến định lượng tiêu chuẩn nhé các bạn của tôi. Tất nhiên là khẩu vị mỗi người mỗi khác, nếu bạn thích đậm hay thích nhạt thì hãy tùy chỉnh.

Tiêu chuẩn là 2 muỗng cà phê cho khoảng 177 ml nước nhé các bạn.

  1. Dùng máy xay cà phê không đúng

Điều này hẳn là các Barista sẽ rõ hơn, bạn có thể hiểu rằng mỗi một loại máy xay cà phê xay ra tiêu chuẩn khác nhau. Nếu bạn thích Espresso hay Aeropress thì chọn máy xay mịn, xay vừa cho cà phê phin và xay thô cho kiểu French Press (pha cà phê nhấn kiểu Pháp).